Trong chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games 30, Martin Lo nằm trong số những chân sút ấn tượng của đội tuyển U22 Việt Nam. Khi đó, tiền vệ Việt kiều được kỳ vọng tỏa sáng cùng với Quang Hải ở hàng tiền vệ để tạo nên lối chơi hấp dẫn và khiến những đối thủ cùng khu vực phải bất ngờ. 

Trước đó, Martin Lo cũng đã chơi hay và thể hiện tốt trong màu áo Phố Hiến để được chính huấn luyện viên Park Hang-seo ghi nhận. Không chỉ thế, cầu thủ này còn gây chú ý đặc biệt với người hâm mộ bởi danh “Việt kiều”. Nhiều người kỳ vọng Martin Lo có thể thành công như đàn anh Đặng Văn Lâm. 

Thế nhưng, mọi thứ nhanh chóng xuống dốc khi Martin Lo không được lọt vào danh sách cuối cùng dự SEA Games 30. Từ đó, cầu thủ này thậm chí đã không còn được triệu tập trở lại đội tuyể. Ở câu lạc bộ, Martin Lo chuyển về Hải Phòng và cũng không có được nhiều cơ hội thể hiện. 

Những lý do khác nhau, trong đó việc không thể hòa nhập với những yếu tố đặc thù của bóng đá Việt Nam khiến cầu thủ Việt kiều chưa thể hòa nhập. Vì thế, theo thời gian, cầu thủ này ít cơ hội thi đấu hơn và bị giảm sút phong độ. 

Cho đến V-League 2022, khi huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm dẫn dắt Hải Phòng, Martin Lo mới có nhiều cơ hội thi đấu hơn trong bối cảnh đội bóng không có nhiều sự lựa chọn. Nhờ vậy, cầu thủ sinh năm 1997 mới dần dần trở lại. 

Nếu muốn trở lại con đường với đội tuyển Việt Nam, Martin Lo có thể sẽ phải nỗ lực hơn nhiều lần và chờ đợi cơ hội sau khi đã đánh mất. Điều đầu tiên cầu thủ Việt kiều này cần làm là thể hiện ấn tượng hơn nữa tại V-League khi Hải Phòng đang chơi hay ở nhóm đầu bảng xếp hạng.