Thủ thành Nguyễn Văn Hoàng chắc chắn không còn lạ lẫm với nhiều người hâm mộ bởi được biết đến cùng với U23 Việt Nam sau kỳ tích Thường Châu tại U23 châu Á 2018. Đặc biệt, cầu thủ sinh năm 1995 còn cực kỳ thu hút người hâm mộ bởi vẻ ngoài điển trai cũng chiều cao ấn tượng. 

Trở về từ sau vòng chung kết U23 châu Á 2018, Văn Hoàng tiếp tục giữ vững phong độ để thi đấu cùng đội nhà Sông Lam Nghệ An cũng như thường được ông Park Hang-seo triệu tập lên nhiều cấp độ đội tuyển khác nhau. 

Còn nhớ, trong quá trình cải tổ đội bóng với nhà tài trợ mới,  Văn Hoàng nằm trong nhóm 5 cầu thủ quan trọng nhất của Sông Lam Nghệ An được gia hạn hợp đồng. Màn trình diễn hay tại V-League 2022 của Văn Hoàng đã góp phần giúp đội bóng xứ Nghệ vững vàng cạnh tranh trong nhóm đầu bảng xếp hạng và từng có thời điểm hướng đến mục tiêu vô địch. 

Tuy nhiên, vẫn chơi ổn, Văn Hoàng lại chưa thể tìm thấy chỗ đứng vững chắc tại ĐT Việt Nam. Sau U23 châu Á 2018, Văn Hoàng thường được triệu tập lên tuyển những chỉ là sự lựa chọn thay thế cho Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng. Sau đó, cầu thủ quê Nghệ An cũng chỉ dự bị cho Tấn Trường, Nguyên Mạnh. Sự xuất sắc của những đồng đội khiến Văn Hoàng chưa thể có nhiều cơ hội bắt chính ngay cả trong những trận đấu giao hữu. 

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ hội tại ĐT Việt Nam của Văn Hoàng ngày càng hẹp khi có quá nhiều sự cạnh tranh. Dẫu vậy, mỗi lần trao đổi với truyền thông, Văn Hoàng chưa bao giờ từ bỏ cơ hội và luôn khẳng định sẽ tìm kiếm vinh quanh cũng như sự ghi nhận đến cùng trong màu áo đỏ sao vàng.