Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn đang phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng trước vòng đấu cuối (vòng 26) V-League mùa giải năm nay. Theo đó, sau 23 trận, đội bóng của HLV Thành Công mới giành được 21 điểm, xếp ở vị trí thứ 12, tức thứ 2 từ dưới lên trên bảng xếp hạng.

Khoảng cách giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và đội cuối bảng đang là 2 điểm. Tất nhiên quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng vẫn đang thuộc về Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên đội bóng núi Hồng sẽ phải quyết tâm hướng về chiến thắng vì chỉ số đối đầu của họ đang kém hơn Sài Gòn. Trong trường hợp bằng điểm Sài Gòn sau 24 trận, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ phải xuống hạng.

Giai đoạn cuối mùa giải năm nay, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng đã thể hiện được những nỗ lực chắt chiu điểm số rất đáng ghi nhận. 5 vòng đấu gần đây họ có 4 trận hòa trước những đối thủ cửa trên là Bình Dương, Viettel, Hải Phòng và HAGL. Trận còn lại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để thua tân vương Hà Nội FC với tỷ số 0-2 trên sân Hàng Đẫy.

Trên sân nhà, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã bất bại 6 trận liên tiếp gần đây với 1 chiến thắng và 5 trận hòa. Bên kia chiến tuyến, Thanh Hóa không còn mục tiêu ở giai đoạn cuối mùa sau khi sớm có vé trụ hạng. 4 vòng đấu vừa qua đội bóng xứ Thanh không biết đến mùi chiến thắng, trong đó bao gồm 3 thất bại và 1 trận hòa.

Thành tích đối đầu cũng đang ủng hộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khi 5 lần chạm trán Thanh Hóa trước đó ở mọi đấu trường họ giành chiến thắng 3 lần. Với lợi thế sân nhà và động lực thi đấu rõ ràng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hoàn toàn có thể có được kết quả tốt nhất trong 90 phút sắp tới.

Phong độ và thống kê đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Thanh Hóa

+ Lịch sử đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Thanh Hóa

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Thanh Hóa

Bảng xếp hạng V-League 2022