Đương nhiên Tây Ban Nha được đánh giá cao hơn nhiều so với Marroc ở trận đấu vòng 1/8 sắp diễn ra. Theo Whoscored, đội bóng xứ bò tót nhiều khả năng thắng cách biệt 2-0 trong thế trận dễ dàng. Nhiều máy tính phân tích kết quả cũng khẳng định Tây Ban Nha chiếm đến 90% khả năng chiến thắng. 

Tuy nhiên, góc nhìn của chuyên gia Daily Mail chỉ ra điều ngược lại rằng, Marroc rất có thể tạo nên bất ngờ như hành trình vòng bảng với chiến thắng trước Canada, Bỉ. Đội bóng này không được đánh giá cao ở lối chơi nhưng luôn chơi bóng đầy năng lượng và biết cách gây khó dễ. 

Chuyên gia Daily Mail còn chỉ ra một yếu tố đặc biệt, trong đó các đội bóng “cửa trên” đều đã giành chiến thắng dễ dàng và góp mặt ở Tứ kết. Điều đó cho thấy bất ngờ đang có nhiều khả năng xảy ra ở cặp đấu giữa Marroc với Tây Ban Nha hoặc Bồ Đào Nha với Thụy Sĩ. Trong khi đó, vòng 1/8 mới chứng kiến duy nhất 1 cặp đấu phải bước vào loạt sút penalty với Croatia và Nhật Bản. Bởi vậy, “linh cảm” từ chuyên gia cho thấy Tây Ban Nha có thể gặp nhiều vất vả và bị đối thủ kéo vào hiệp phụ, sau đó đến loạt “đấu súng.” 

Còn nhớ, ở World Cup 2018, Tây Ban Nha vấp phải Marroc đầy khó chịu và chỉ có được kết quả hòa 2-2 ở vòng bảng. Khi đó, đội tuyển từ châu Phi thậm chí hai lần vươn lên dẫn trước đội tuyển xứ bò tót.

Chuyên gia dự đoán Tây Ban Nha 1-1 Marroc (Hiệp phụ: 2-1) 

Đội hình dự kiến Tây Ban Nha vs Marroc 

Phong độ gần đây giữa Tây Ban Nha vs Marroc