Theo Whoscored, Maroc đang có thừa tự tin để hướng đến chiến thắng trước Canada và giành tấm vé đi tiếp, bất chấp kết quả của trận đấu cùng giờ Croatia-Bỉ. Chuyên trang nổi tiếng dự đoán đội tuyển châu Phi sẽ đánh bại đối thủ châu Mỹ với tỷ số 2-1 trong thế trận chủ động và ghi bàn thắng mở tỷ số. 

Đây cũng là ý kiến từ nhiều chuyên gia bóng đá châu Âu khi nghĩ rằng Maroc không chỉ đang sở hữu tinh thần tốt sau chiến thắng trước Bỉ, thay vào đó nhỉnh hơn Canada nhờ lối chơi chắc chắn và cùng không thiếu năng lượng. Nhiều ý kiến cho rằng Maroc đang trình diễn tốt theo thời gian sau khi hòa Croatia và đánh bại Bỉ. Ở bảng F lúc này, chính đội bóng từ châu Phi mới xứng đáng với vị trí đứng đầu bảng đấu và tấm vé vào vòng tiếp theo. 

Theo phân tích, điểm mạnh của Canada như tốc độ, năng lượng và khát khao tuổi trẻ, sẽ dễ dàng bị Maroc dập tắt. Bởi, đội bóng từ lục địa đen cũng không thiếu những phẩm chất như thế. Nếu đội tuyển Bắc Mỹ đã đi chặng đường đầy ấn tượng với sự phát triển nhanh nhưng năm qua để đến với World Cup 2022, thì Maroc thậm chí đã đi quãng đường dài hơn và sớm hai để lần thứ hai liên tiếp góp mặt ở sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Chính vì thế, Maroc còn có kinh nghiệm và sự già dơ cần thiết để vượt qua Canada trong trận đấu quyết định. Từng gặp nhau năm 2016, đội bóng này cũng đã đánh bại đối thủ với tỷ số 4-0 trong khuôn khổ giao hữu. 

Trong đội hình Maroc cũng không thiếu ngôi sao để biết cách khắc chế những cầu thủ trẻ đầy sáng giá bên phía Canada. Nhiều chuyên gia tự tin hậu vệ Hakimi đủ đẳng cấp để kiềm tỏa đối thủ nặng ký Davies bên phía đối phương ở hàng lang cánh. 

Chuyên gia dự đoán Canada 1-2 Maroc

Đội hình dự kiến Canada vs Maroc 

Phong độ giữa Canada vs Maroc