Theo máy tính từ châu Âu phân tích, Bồ Đào Nha sẽ giành chiến thắng 2-1 trước Thụy Sĩ trong thế trận với nhiều khó khăn. Trong đó, “Vũ công samba châu Âu” ghi bàn trước, sau đó bị gỡ hòa và cuối cùng vươn lên ấn định chiến thắng 2-1. 

Đây cũng là dự đoán từ nhiều chuyên gia giàu chuyên môn đến từ trang ESPN. Theo đó, Bồ Đào Nha sẽ khẳng định bản lĩnh và biết tận dụng tối đa cơ hội nhờ dàn ngôi sao đẳng cấp hơn. Trước World Cup 2022 khoảng 5 tháng, Bồ Đào Nha đã có hai lần chạm trán Thụy Sĩ, trong đó giành chiến thắng 4-0 trên sân nhà và thất bại 0-1 trên sân khách. Lần gần nhất hai đội chạm trán tại vòng chung kết World Cup đã từ năm 1993. Khi đó, Bồ Đào Nha cũng đánh bại Thụy Sĩ với tỷ số tối thiểu 1-0. 

Dẫu vậy, nói vậy không phải Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn hoàn toàn so với Thụy Sĩ. Lịch sử đối đầu cho thấy hai bên không ít duyên nợ khi từng gặp nhau ở vòng loại World Cup, EURO và UEFA Nations League. 

Theo chuyên gia ESPN, phải cho tới cuối hiệp hai, Bồ Đào Nha mới tìm thấy phương án tháo gỡ bài toán mang tên Thụy Sĩ. Theo đó, điều này phụ thuộc nhiều với ngôi sao sáng nhất Ronaldo. Nhà báo giàu chuyên môn từ tờ báo nổi tiếng cho rằng CR7 sẽ tìm lại được cảm hứng kể từ vòng loại trực tiếp sau khi trải qua vòng bảng dưới áp lực lớn từ sự hoài nghi về phong độ không tốt. 

Thống kê cũng cho thấy rằng Ronaldo cực kỳ nguy hiểm mỗi khi Bồ Đào Nha gặp khó, đặc biệt trong trận đấu loại trực tiếp cần tận dụng tối đa từng khoảnh khắc nhỏ nhất. Điều này cũng được chính huấn luyện viên trưởng Thụy Sĩ khẳng định và cho biết vẫn tìm cách khóa chặt CR7 dù cho ngôi sao Bồ Đào Nha có phong độ không cao. 

Chuyên gia dự đoán Bồ Đào Nha 2-1 Thụy Sĩ 

Đội hình dự kiến Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ 

Phong độ gần đây giữa Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ