Điều duy nhất của Argentina khiến giới chuyên gia yên tâm vào lúc này chính là phong độ và đẳng cấp của Messi. Ở kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp, LM10 vẫn chứng minh giá trị của chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Điều đó nằm trong từng pha bóng và khoảnh khắc “vàng bạc” nhằm giúp đội nhà vượt qua khó khăn. 

Còn lại, Argentina khiến giới mộ điệu hoài nghi trước vòng loại trực tiếp về nhiều mặt. Đầu tiên, lối chơi được xây dựng bởi huấn luyện viên Lionel Scaloni chưa cho thấy sự nhuần nhuyễn và biến ảo cần thiết, trong đó vẫn phụ thuộc quá nhiều vào Messi. Chỉ cần sau ít trận, nhiều chuyên gia khẳng định chiến thuật của Argentina rất dễ “bắt chết.” Thực thế, Mexico đã chứng minh điều đó sau hơn 60 phút khiến đội bóng Nam Mỹ chật vật và phải nhờ đến bàn thắng của Messi để giành chiến thắng. 

Theo chuyên gia từ FoxSport, chính điều đó khiến Argentina gặp nhiều trở ngại trước Australia thi đấu chậm chạp nhưng chắc chắn. Cụ thể, đại diện từ châu Á không cho thấy bất cứ sự đặc sắc nào cần thiết trong lối chơi, nhưng cực kỳ khó chịu với sơ đồ 4-4-2 thiên về sự chắc chắn. Chính điều này giúp Australia có thể tự tin triển khai thế trận phòng ngự, giữ chắc mảnh lưới trước khi hướng đến chiến thắng. 

Trong khi đó, tinh thần thi đấu của Australia khó có thể bị xem thường. Cần biết rằng, cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc, đội bóng này chơi lì lợm để trở thành đội châu Á đầu tiên giành 2 chiến thắng ở vòng bảng và góp mặt ở vòng đấu 1/16 này. 

“Hãy cẩn thận Argentina. Đức và Tây Ban Nha là bài học nhãn tiền cho việc cần cẩn trọng mỗi khi chạm mặt đối thủ châu Á”. Đó là thông điệp đã được gửi đi từ huấn luyện viên trưởng Argentina, Lionel Scaloni. 

Chuyên gia dự đoán Argentina 1-0 Australia 

Đội hình dự kiến Argentina vs Australia 

Phong độ gần đây Argentina vs Australia