Không phải ngẫu nhiên Hàn Quốc đánh bại Bồ Đào Nha ở vòng bảng và góp mặt ở cuộc đấu với Brazil. Cùng với tinh thần châu Á đang lên rất cao tại World Cup 2022, đội bóng xứ kim chi cũng đã cho thấy năng lực và sự nguy hiểm tiềm ẩn. 

Dẫu vậy, dưới góc nhìn chuyên gia Skysports, Hàn Quốc vẫn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Brazil. Ứng cử viên vô địch đến từ Nam Mỹ đang sở hữu quá nhiều ngôi sao chất lượng cùng với lối chơi được định hình rõ ràng dưới thời huấn luyện viên Tite. 

Trước Hàn Quốc, đội bóng này cũng còn đón chào sự trở lại của đầu tàu Neymar sau chấn thương cổ chân. Điều này hứa hẹn đem lại thêm sức mạnh cho Brazil khiến cuộc đấu với đối thủ thêm chênh lệch. Dù thua trận gặp Cameroon ở lượt cuối cùng vòng bảng, song từng có nhân trong đội tuyển Brazil đều được đánh giá cao và đang có điểm rơi phong độ tốt. 

Chỉ 6 tháng trước World Cup 2022, Brazil đánh bại Hàn Quốc với tỷ số đậm 5-1 với nhiều ngôi sao chưa phải tốt nhất. Điều đó cũng đã cho thấy phần nào sự chênh lệch thế nào giữa ứng cử viên vô địch World Cup và đội bóng châu Á. 

Theo trang phân tích Whoscored, Brazil thậm chí sẽ thắng Hàn Quốc với thế trận dễ dàng cùng tỷ số đậm 4-1. Trong đó, lối chơi tấn công của đội bóng Nam Mỹ sẽ không cho đối thủ bất cứ cơ hội nào. 

Chuyên gia dự đoán Brazil 3-1 Hàn Quốc 

Đội hình dự kiến Brazil vs Hàn Quốc 

Phong độ giữa Brazil vs Hàn Quốc