Tuyển Anh có lẽ thừa đủ hiểu rằng không thể xem thường Senegal ở vòng 1/16 khi đã có quá nhiều bất ngờ xảy đến với World Cup 2022. Trong khi đó, chính đội bóng từ châu Phi cũng đã chứng tỏ khả năng và “không đơn giản” sau khi “lách qua khen cửa hẹp” để góp mặt ở vòng đấu này. 

Dẫu vậy, bất ngờ khó có thể xảy ra khi á quân EURO 2020 vẫn đang chơi ổn và ngày một tích cực hơn. Trước trận đấu loại trực tiếp, đội bóng này cũng đã sẵn sàng đội hình mạnh nhất với giá trị đắt nhất World Cup 2022. Vấn đề của đội bóng này có lẽ nằm ở việc chọn cách tiếp cận trận đấu như thế nào, từ đó đưa ra đội hình xuất phát phù hợp. 

Theo giới mộ điệu, bộ ba tấn công của tuyển Anh ở vòng 1/16 sẽ gồm Rashford, Harry Kane và Saka. Trong khi đó, tiền đạo đắt giá của Man City, Phil Foden sẽ đóng vai trò dự bị và sẵn sàng vào sân bất cứ lúc nào để tạo bất ngờ. Còn lại, hàng thủ chắc chắn nhất vẫn gồn Marguire, Stones, Walker và Luke Shaw. 

Bên phía ngược lại, Senegal không thể có đội hình mạnh nhất sau khi Idrissa Gueye bị treo giờ vì nhận đủ số thẻ phạt, trong khi Kouyate gặp chấn thương nhẹ. Tuy nhiên, điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến đội bóng châu Phi với sơ đồ 4-2-3-1 được vận hành chặt chẽ và giàu tính kỷ luật. Senegal cũng chưa bao giờ bị phụ thuộc vào bất cứ cá nhân nào nên được kỳ vọng khiến tuyển Anh phải “toát mồ hôi” vì tập thể đoàn kết và giàu năng lượng. 

Đội hình dự kiến Anh vs Senegal

Phong độ giữa Anh vs Senegal