Sự hoài nghi đang được đổ dồn về phía Cristiano Ronaldo trước trận Bồ Đào Nha gặp Thụy Sĩ ở vòng loại trực tiếp. Phong độ của CR7 thực sự quá tệ hại ở thời điểm này khi kéo dài từ câu lạc bộ MU cho đến đội tuyển quốc gia. Một bàn thắng trên chấm phạt đền sau 3 trận vòng bảng thực sự không phải những kỳ người ta kỳ vọng về ngôi sao bóng đá vĩ đại bậc nhất lịch sử. 

Vì thế, không ít ý kiến cho rằng CR7 sẽ cản trở hàng tấn công của Bồ Đào Nha ở vòng loại trực tiếp, đặc biệt trước đối thủ đáng gờm như Thụy Sĩ. Trong khi những cá nhân khác tại đội tuyển chơi giàu năng lượng và có những điểm tích cực trong đội hình, Ronaldo đang bị gắn mác “ông già” đúng nghĩa. 

Tuy nhiên, hơn ai hết, huấn luyện viên trưởng Fernando Santos hiểu tầm quan trọng của Ronaldo với đội bóng ở cả mặt chuyên môn và tinh thần. Giới mộ điệu cũng để ngỏ khả năng CR7 bùng nổ từ vòng loại trực tiếp trở đi để giúp Bồ Đào Nha tiến sâu, như chiếc lò xo bung lên sau nhiều ngày bị kìm nén. Đó cũng là điều thường thấy của ngôi sao vừa chia tay MU. 

Thế nên, đội hình ra sân của Bồ Đào Nha vẫn gồm mũi nhọn Ronaldo chơi cao nhất trên hàng tấn công. Trong khi đó, Bruno, Felix tiếp tục sắm vai những vệ tinh quan trọng quen thuộc. Sự “cũ kỹ” trong đội hình xuất phát của đội tuyển Bồ Đào Nha có lẽ một lần nữa lặp lại trong sơ đồ 4-3-1-2 quen thuộc. 

Ở chiều ngược lại, Thụy Sĩ bị đánh giá kém hơn so với chính họ tại EURO 2020. Đội hình ra quân trước Bồ Đào Nha cũng không quá khó dự đoán bởi đội bóng châu Âu cũng rất ít sự lựa chọn vào thời điểm này. 

Đội hình dự kiến Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ 

Phong độ gần đây giữa Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ