Với chiến thắng ấn tượng 2-0 trước Bỉ ở lượt trận thứ hai, Maroc đang có quyền tự quyết tấm vé đi tiếp khi chỉ cần đánh bại Canada. Đội bóng này thậm chí vẫn giành vé nếu hòa ở lượt trận cuối trong khi Croatia đánh bại Bỉ. 

Ở lượt trận cuối cùng, Maroc được đánh giá nhỉnh hơn Canada nhờ lối chơi hợp lý và kinh nghiệm chơi bóng tại World Cup. Sau trận thua 1-4 trước Croatia ở lượt trước, Canada một lần nữa bộc lộ nhiều điểm yếu tại sân khấu bóng đá lớn nhất hành tinh. Đội bóng này vẫn giữ lối chơi giàu tốc độ, năng lượng nhưng thiếu đi sự sắc sảo và già dơ. 

Theo giới mộ điệu, Canada sẽ khó lòng thể hiện được điểm mạnh tốc độ trước Maroc khi đối thủ từ châu Phi cũng không kém cạnh ở yếu tố này. Trong khi đó, Maroc sở hữu một vào ngôi sao nhiều kinh nghiệm thi đấu nên sẽ biết cách điều tiết trận đấu, thậm chí tỏa sáng trước sự “non trẻ” của Canada. Còn nhớ, ở lần gặp nhau gần nhất năm 2016, Maroc thắng đậm 4-0 trước Canada. 

Trước trận đấu quan trọng ở lượt trận cuối cùng, cả hai đội đều đã có đội hình mạnh nhất với đầy đủ trụ cột. Sẽ khôngcó lý nào nào có thể khiến huấn luyện viên hai bên không tung ra đội hình mạnh nhất. Như thường lệ, Canada chờ đợi vào ngôi sao sáng Davies trong khi Maroc tự tin với bộ đôi Hakimi và Ziyech. 

Đội hình dự kiến Canada vs Maroc 

Phong độ giữa Canada vs Maroc