Đức rơi vào thế khó khi buộc phải thắng đậm Costa Rica với tỷ số càng lớn càng tốt để có thể giành vé tiếp. Vì thế, không loại trừ khả năng Cỗ xe tăng chủ động tung ra đội hình giàu sức tấn công. Sau hai lượt trận, đội bóng này có lẽ đủ thông tin để phân tích đối thủ Costa Rica. Đội bóng từ châu Mỹ đã từng thua đậm 0-7 ở trận mở màn thế nên bộc lộ không ít điểm yếu. 

Tuy nhiên, có lẽ hơn ai hết, Đức hiểu sự nguy hiểm từ lối chơi chỉ biết tấn công. Thất bại 1-2 trước Nhật Bản chính là bài học nhãn tiền cho điều ấy để khiến đội bóng này chơi chặt chẽ không chắt chiu từng cơ hội. 

Theo máy tính dự đoán, Đức vẫn ra sân với đội hình quen thuộc, song thay đổi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn. Theo đó, Fullkrug - người ghi bàn quyết định trong trận hòa 1-1 với Tây ban Nha, sẽ được đánh chính bởi mang đến sự hiệu quả cần thiết của một tiền đạo thực thụ thay vì một mũi nhọn tấn công ảo như Muller hay Gnabry. 

Trong khi đó, Costa Rica được dự đoán ra sân với đội hình giống với trận thắng Nhật Bản. Với 3 điểm ở lượt trận thứ hai, đội bóng này vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu giành 1 điểm trước Đức và chờ đợi kết quả ở cặp đấu còn lại. 

Theo đó, Đức chắc chắn trung thành với sơ đồ 4-2-3-1 được xây dựng dưới thời Hans Flick trong suốt thời gian qua. Trong khi đó, Costa Rica áp dụng 5-4-1 với ưu tiên về phòng ngự phản công. 

Đội hình dự kiến Đức vs Costa Rica 

Phong độ giữa Đức vs Costa Rica