Pháp đã quá chủ quan ở lượt trận cuối vòng bảng khi tung ra đội hình B, từ đó phải nhận thất bại 0-1 trước Tunisia. Điều đó không làm ảnh hưởng đến cục diện bảng đấu và tấm vé đi tiếp của Gà trống. Song, đội bóng này chắc chắn hiểu rằng điều này không được phép được lặp lại khi đã tiến bước vào vòng 1/16. 

Thất bại của Tây Ban Nha, Đức chắc hẳn đủ sức nặng trở thành bài học không quên cho nhà đương kim vô địch trong việc không được phép chủ quan ở World Cup 2022 dù trong khoảnh khắc nhỏ nhất. Đặc biệt, đối thủ Ba Lan chẳng phải kẻ dễ đối phó vào thời điểm này. Từ năm 2000 đến nay, Pháp đã luôn gặp phải nhiều khó khăn mỗi lần đối đầu Ba Lan trên mọi đấu trường. 

Vì thế, giới mộ điệu không khó dự đoán đội hình ra quân của Pháp trước Ba Lan với những con người xuất sắc nhất vào thời điểm này. Trong số này, Mbappe và Griezmann tiếp tục trở thành mũi nhọn nguy hiểm nhất và được mong chờ tỏa sáng giúp nhà đương kim vô địch tiếp tục tiến sâu. 

Ở chiều ngược lại, Ba Lan cũng không có nhiều sự thay đổi khi tương đối eo hẹp trong việc đưa ra những sự thay đổi chất lượng trong đội hình. Lewandowski và đồng đội đang bị dự đoán khó lòng tạo nên bất ngờ trước đối thủ hùng mạnh. 

Đội hình dự kiến Pháp vs Ba Lan 

Phong độ giữa Pháp vs Ba Lan